Báo chí & Tin tức

Home Tin tức Tin tức FUSION – Nhà hàng ẩm thực đậm chất Châu Âu

FUSION – Nhà hàng ẩm thực đậm chất Châu Âu

Bên cạnh những món ăn cầu kỳ được chế biến bởi bếp trưởng tài hoa, du khách còn được trải nghiệm danh sách rượu vang đa dạng, được cẩn thận chọn lọc để kết hợp hoàn hảo và làm gia tăng hương vị cho món ăn.

GIỜ MỞ CỬA: 12:00 – 2:00

ĐỊA ĐIỂM: CORONA

Nhà hàng ẩm thực Fusion – Corona theo đuổi xu hướng ẩm thực Fusion Food (hay Fusion Cuisine) đã tạo nên một trường phái mới cho giới sành ăn.

Fusion Food là gì?

nha-hang-am-thuc-fusion-corona
Fusion Food (hay Fusion Cuisine) đã tạo nên một trường phái mới cho giới sành ăn.

Có thể bạn chưa biết, Fusion Food là một xu hướng ẩm thực xuất hiện vào những năm 80 của thế kỉ XX. Tuy nhiên, vào những năm gần đây thì xu hướng này mới trở nên phổ biến. Đầu bếp sẽ ngẫu hững tạo nên các món ăn mới bằng sự kết hợp các loại hình ẩm thực đặc trưng của các quốc gia khác nhau, đặc biệt là về mùi vị và cách chế biến.

Điều này không chỉ kích thích sự sáng tạo của đầu bếp mà còn mang tới những trải nghiệm ấn tượng về hương vị cho thực khách.

Câu chuyện đằng sau Fusion Food

Tuy vậy, Fusion food là sự kết hợp trong ẩm thực, đôi khi ngẫu hứng cũng có lúc lại theo quy tắc rõ ràng. Thông thường, những quốc gia càng đa sắc tộc, màu sắc văn hóa càng đa dạng thì dấu ấn của xu hướng Fusion lại càng rõ ràng và đậm nét.

Để có được sự sáng tạo độc đáo khơi dậy mọi giác quan của thực khách khiến họ ấn tượng, thích thú cho tới say mê món ăn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Có nhiều đầu bếp đã dành rất nhiều thời gian đi khắp thế giới để khám phá, cảm nhận ẩm thực của các quốc gia khác nhau chỉ để tạo ra một món ăn có sự kết hợp từ những nơi mình đi qua. Lại có người luôn nêm nếm hàng ngàn món ăn chỉ để tìm ra một vài hương vị tiêu biểu cho vào món ăn mới của mình.

fusion-food-la-gi
Fusion Food không chỉ kích thích sự sáng tạo của người đầu bếp mà còn đem đến những trải nghiệm ấn tượng về hương vị cho thực khách.

Có lẽ sẽ không nói quá khi ví đầu bếp Fusion cũng giống người nghệ sĩ, đi thật nhiều, chọn lọc cái đẹp, cái tinh túy để mang vào tác phẩm làm hài lòng thực khách của mình.

Với tính chất sáng tạo với những kết hợp mới lạ, mang tới một món ăn hoàn toàn mới từ những nguyên liệu gần gũi, phong cách Fusion Food luôn mang tới cho đầu bếp nhiều cảm hứng để làm việc, đồng thời tạo cho thực khách cảm giác luôn hào hứng trước thế giới ẩm thực đa dạng.

Tuy nhiên, Fusion không có nghĩa là sự “nhầm lẫn” về ẩm thực. Bởi nó không chấp nhận những món ăn kết hợp cẩu thả, vô tội vạ. Xu hướng này chỉ thực sự có giá trị khi đáp ứng được tiêu chí:

Đối với đầu bếp là sự thỏa mãn về chính món ăn của mình và Đối với thực khách là trải nghiệm không thể quên về bữa ăn tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

🔷 AZUMA – Không gian ẩm thực Nhật Bản thực thụ

🔷 BAMBOO – Nắm trọn bản sắc Trung Hoa trong từng món ăn

🔷 AVENUE – Thực đơn độc đáo dành riêng cho từng thực khách